Triển khai kế hoạch và phát động Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt”

Đăng ngày 17 - 10 - 2022

Ngày 26-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi họp để triển khai kế hoạch và phát động Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt”. Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Ninh Thuận, Hội LHPN tỉnh; Liên Đoàn Lao động tỉnh; Sở Công Thương và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã công bố Quyết định của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” về việc thành lập Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt”; Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi ản“Tôi tin dùng hàng Việt”. Theo đó, thông qua Cuộc thi ảnh nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phát huy lòng tự tôn dân tộc, ý chí tự lực, xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt, góp phần vào quá trình phát triển bền vững của đất nước, địa phương. Đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá, ủng hộ các doanh nghiệp Việt sản xuất ra các sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, có sức cạnh tranh đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu

Sau khi nghe ý kiến đóng góp và đề xuất của các đại biểu tham dự tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Do đó, cuộc thi này rất quan trọng, là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của các cơ quan, đơn vị có liên quan. Để Cuộc thi ảnh diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền trên các thông tin đại chúng, mạng xã hội, livestream … để cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, doanh nghiệp và Nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa Cuộc thi. Thành viên Ban Tổ chức phải xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động đồng bộ, hiệu quả, quy mô, chất lượng, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng để người dân tin yêu hàng Việt Nam chất lượng cao. Tổ Giúp việc tham mưu thành lập Ban Giám khảo có năng lực, trách nhiệm, chuyên nghiệp, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong việc thẩm định, đánh giá tác phẩm bảo đảm công tâm, khách quan, minh  bạch, dân chủ, công bằng, đúng quy định. Tổ chức đi kiểm tra tình hình việc triển khai Cuộc thi ở cơ sở; tiến hành sơ kết, tổng kết Cuộc thi. Tổ chức Lễ phát động để tạo lan tỏa trong cộng đồng nhằm khơi dậy ý chí lòng tự tôn dân tộc để kích cầu tiêu dùng. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Hội Doanh nhân trẻ tỉnh vận động, khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt gửi tác phẩm tham gia và hỗ trợ kinh phí xã hội hóa để tăng cơ cấu giải thưởng thu hút, động viên nhiều tác giả tham gia Cuộc thi ảnh.