Đồng chí Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội

Đăng ngày 12 - 04 - 2024

Sáng ngày 09/4/2024, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Thuận do đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Đại sứ quán Cộng hòa Phần Lan tại Hà Nội để trao đổi, thúc đẩy về đề xuất dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng môi trường đô thị, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu tại các thị trấn ở các huyện của tỉnh Ninh Thuận sử dụng nguồn vốn Chương trình tín dụng đầu tư công (PIF) của Chính phủ Phần Lan. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh, có Ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam cùng các cộng sự và cố vấn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và cá nhân Ngài Đại sứ đã sắp xếp thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Ninh Thuận. Giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, văn hóa, con người và các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Ninh Thuận đang tích cực triển khai các hoạt động đối ngoại nhằm đẩy mạnh hợp tác đầu tư, huy động, thu hút nguồn vốn hỗ trợ phát triển từ bên ngoài để cùng với nguồn lực của tỉnh triển khai thực hiện các công trình, dự án phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tỉnh Ninh Thuận mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam trong việc thẩm định đề xuất dự án của tỉnh và cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực, tích cực phối hợp với các Bộ, ngành trung ương để triển khai các bước của dự án một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Cũng nhân buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã mời Ngài Đại sứ cùng các cộng sự bố trí thời gian thăm tỉnh Ninh Thuận để hiểu rõ hơn về tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh và Ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam tại buổi làm việc

Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc, Ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cho biết Ông và các cộng sự rất vui mừng khi được tiếp đón Đoàn công tác của tỉnh đến thăm và làm việc tại Văn phòng Đại sứ quán tại Hà Nội; đồng thời chia sẽ bản thân rất ấn tượng với nền văn hóa, con người, tiềm năng của tỉnh Ninh Thuận trong chuyến công tác tại tỉnh cách đây hai năm. Về dự án mà tỉnh đã đề xuất, trên cơ sở nội dung trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam sẽ sớm có ý kiến để gửi Chính phủ Phần Lan xem xét theo quy định, đồng thời thông tin Chương trình tín dụng đầu tư công (PIF) của Chính phủ Phần Lan thông thường sẽ có kết quả vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu sau khi thẩm định các đề xuất của mỗi quốc gia tham dự gửi đề xuất. Cũng tại buổi làm việc, Ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, cho biết hàng năm, Đại sứ quán Phần Lan sẽ tổ chức đi thăm, làm việc với khoảng 10 tỉnh, thành phố trên cả nước và sẽ sắp xếp thăm Ninh Thuận vào thời gian thích hợp./.