Kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai Đề án Tổ chức thí điểm tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm

Đăng ngày 24 - 04 - 2024

Tối ngày 22/4/2024, đồng chí Nguyễn Long Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai Đề án Tổ chức thí điểm tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Tham dự có đồng chí Châu Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm; lãnh đạo các Sở, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Đề án Tổ chức thí điểm tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 118/QĐ-UBND ngày 26/02/2024. Theo đó, thời gian hoạt động từ 18h00 - 23h00 vào tối thứ Sáu và tối thứ Bảy hàng tuần; Lễ khai trương tuyến phố đi bộ sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 27/4/2024 và kéo dài đến hết ngày 01/5/2024. Phạm vi hoạt động gồm các tuyến phố xung quanh Công viên 16/4, bao gồm: lòng đường và vỉa hè đường Trần Quang Diệu, đường Hoàng Diệu, đường 16/4 và các tuyến đường đi bộ quanh hồ trong Công viên 16/4. Trong không gian tuyến phố đi bộ sẽ tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, các chương trình nghệ thuật dân tộc, bản sắc Ninh Thuận, văn nghệ đường phố ca ngợi quê hương con người Ninh Thuận như: Sân khấu nghệ thuật hiện đại, sân khấu nghệ thuật dân gian truyền thống, nghệ thuật đường phố, trưng bày, giới thiệu tài nguyên thông tin sách, báo, xe thư viện lưu động, Stem, tổ chức không gian các hoạt động dịch vụ thể thao, giải trí, thể thao sức khỏe, tô tượng, xếp gỗ,... và các trò chơi dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, còn trưng bày, giới thiệu, quảng bá và cung các các sản phẩm OCOP, đặc thù của tỉnh; các gian hàng ẩm thực...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên kiểm tra tại tuyến phố đi bộ

Theo báo cáo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công tác chuẩn bị Lễ Khai tương và tổ chức tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đến nay cơ bản đã hoàn tất. Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo các Sở, ngành báo cáo, đề xuất một số nội dung nhằm góp phần tổ chức Lễ Khai tương tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm diễn ra thành công, tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Long Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực, khẩn trương, nỗ lực chuẩn bị các công việc cần thiết để triển khai Đề án Tổ chức thí điểm tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm vào ngày 27/4/2024. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ Khai trương tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đảm bảo chuyên nghiệp, chu đáo, ấn tượng, hiệu quả và đúng quy định; Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khẩn trương hoàn thiện các hạng mục phục vụ tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đảm bảo chất lượng, hiệu quả, hoàn thành trước thời điểm tổ chức Lễ Khai trương tuyến phố đi bộ. Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh khẩn trương tham mưu văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, Báo, Đài thông báo rộng rãi bằng nhiều hình thức và phương tiện tuyền thông để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân biết, đến tham dự Lễ Khai trương tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm./.