Hội nghị tổng kết “phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022

Đăng ngày 17 - 02 - 2023

Sáng ngày 15/02/2023, tại Hội trường UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết “phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022

Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 trong bối cảnh có những thuận lợi, nhưng nổi lên một số khó khăn, thách thức nhiều hơn so với dự báo, nhất là giá cả nguyên, vật liệu và chi phí đầu vào cho sản xuất tăng cao; một số cơ chế, chính sách mới liên quan đến điện gió, điện mặt trời chậm ban hành. Trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội tuy có chuyển biến tốt hơn, song tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm công nghệ cao, tội phạm và tệ nạn ma túy… đang là những vấn đề bức xúc trong nhân dân, gây ra những bất ổn trong xã hội. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, do đó phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì, phát triển mạnh mẽ hơn; công tác chỉ đạo và tổ chức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong vùng đồng bào tôn giáo, dân tộc thiểu số, miền núi,… được tiến hành đồng bộ; công tác xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ ở và xây dựng các mô hình tự quản về an ninh trật tự được quan tâm và ngày càng phát huy hiệu quả. Kết quả đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghi,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên biểu dương những kết quả, thành tích đạt được trong việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Để tiếp tục phát huy được những thành tích, kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức trong năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện tốt Chương trình công tác trọng tâm về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh, trong đó tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc gắn chặt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội với bảo đảm quốc phòng-an ninh nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các lực lượng, cơ quan, ban ngành, địa phương trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là ở các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự;  chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nổi lên tại cơ sở, không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự. Đồng thời Quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết khác cho lực lượng Công an cấp xã theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 15/3/2022 của Bộ Chính trị./.