Kỳ họp thứ mười sáu, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 29 - 01 - 2024

Ngày 22/01, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ mười sáu. Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Lực - UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có: đồng chí Trần Quốc Nam-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Bình-UVTV- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Biên-UVTV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh và các Sở, ngành, địa phương có liên quan.

HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ mười sáu để thảo luận, quyết định các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Đây là các công việc phát sinh đột xuất, đảm bảo cơ sở pháp lý để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ mười sáu, HĐND tỉnh khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng vào các dự thảo nghị quyết; nhất trí biểu quyết thông qua 03 nghị quyết về kinh tế - xã hội và quyết định công tác nhân sự, cụ thể đã tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh; miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 với sự đồng thuận cao. Theo đó, miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phan Tấn Cảnh. Ông Phan Tấn Cảnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận điều động tham gia Ban thường vụ Huyện ủy, giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Ninh Hải; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trịnh Minh Hoàng, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải.

Ông Trịnh Minh Hoàng (thứ hai từ phải qua) được bầu bổ sung giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí nhấn mạnh: Đây là những nội dung quan trọng, có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Do đó, trong quá trình tổ chức thực hiện cần có sự triển khai đồng bộ, chặt chẽ; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để bảo đảm đạt kết quả tốt nhất và tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, góp phần đưa các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh sớm đi vào thực tiễn đời sống xã hội. Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị sau kỳ họp này, UBND tỉnh khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết; tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chủ động tổ chức thực hiện, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương, tranh thủ hỗ trợ, đảm bảo các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả cao nhất; đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh nghiêm túc, đúng pháp luật và có hiệu quả./.