Họp mặt đồng hương Ninh Thuận tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Đăng ngày 14 - 02 - 2023

Ngày 11/02/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Liên lạc đồng hương Ninh Thuận tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu xuân Quý Mão 2023. Tham dự có các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Hay – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh – Trưởng Ban liên lạc đồng hương Ninh Thuận tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Phan Huy Duyên – Nguyên UVTV Tỉnh ủy – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hương - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và khoảng 200 người là đại diện cho bà con, doanh nghiệp, sinh viên tỉnh Ninh Thuận đang công tác, học tập, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Đây là buổi họp mặt được tổ chức thường niên để lãnh đạo tỉnh và những người con Ninh Thuận đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ thăm hỏi, động viên, trao đổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tại buổi họp mặt, Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Hay thay mặt Ban liên lạc đồng hương Ninh Thuận tại Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo những hoạt động mà Ban liên lạc đồng hương Ninh Thuận tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện trong năm qua và dự kiến những nội dung hoạt động trong năm 2023.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh thông tin đến bà con những kết quả nổi bật đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022, cũng như tiềm năng, cơ hội, định hướng phát triển, thu hút đầu tư trong năm 2023 và những năm tiếp theo, nhất là các lĩnh vực, dự án có lợi thế của tỉnh như: Năng lượng tái tạo, du lịch, kinh tế biển, nông nghiệp công nghệ cao…; đồng chí ghi nhận, cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của bà con đồng hương Ninh Thuận tại Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù sống xa quê nhưng lúc nào tinh thần cũng hướng về quê nhà, đã đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ và đặc biệt trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp đã vận động hỗ trợ các nguồn lực, trang thiết bị y tế cho tỉnh nhà trong công tác phòng chống dịch và đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc bà con đồng hương Ninh Thuận đang sinh sống, học tập, công tác tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, thực hiện nhiều thắng lợi mới, thành công mới trong năm 2023.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của Ban liên lạc và bà con đồng hương Ninh Thuận tại TP. Hồ Chí Minh đã đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ và đặc biệt là luôn dõi theo sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua. Chúc bà con đồng hương Ninh Thuận tại TP. Hồ Chí Minh sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống; đồng thời, mời gọi tất cả bà con đồng hương Ninh Thuận tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với khả năng của mình tiếp tục quan tâm đồng hành và ủng hộ để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự buổi họp mặt

Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Hay – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh – Trưởng Ban liên lạc đồng hương Ninh Thuận tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt